Cách Tính xác suất xì tố chuẩn xác giúp bạn nâng cao tỷ lệ chiến thắng

Cách Tính xác suất xì tố

Cách tính xác suất xì tố là một trong những kỹ năng quan trọng khi đánh poker. Để đưa ra quyết định chuẩn xác tại mỗi vòng cược người chơi cần phải tính xác suất bài đợi có thể ra ở vòng tiếp theo. Vậy làm sao để tính xác suất xì tố chuẩn xác? Cùng choibaionline đi tìm câu trả lời ngay sau đây nhé!

Tại sao xác suất xì tố lại quan trọng?

Giống như cờ vua hay cờ tướng xì tố là 1 trò chơi vừa với tính giải trí cao lại vừa sử dụng tư duy chiến thuật đỉnh cao. Những người chơi xì tố luôn cảm thấy họ đang ở trong 1 trận cân não đầy thú vị. Và luôn đòi hỏi tư duy trí óc vì vậy khả năng tính toán xác suất là một trong các yếu tố giúp người chơi giành khá thắng lợi cao hơn trong game bài xì tố này.

Tính xác suất không phải là khái niệm mới trong Poker tuy nhiên không phải ai cũng hiểu tầm quan trọng của phương pháp này. Toán học xác suất giúp người chơi đưa ra quyết định hợp lý nhất có thể. Bạn nên hành động như thế nào với xác suất bài đợi thấp và chi phí để mua cơ hội quá cao? vậy nếu xác suất ra bài đợi cao, và chi phí mua cơ hội có thể chấp nhận được thì sao?..Tính xác suất xì tố sẽ giúp bạn trả lời tất cả những câu hỏi trên.

Cách Tính xác suất xì tố

Một ví dụ điển hình như khi flop hoặc turn phải chăng chia ra, bạn đang mang trong tay một draw, Đó là một kết hợp mà giả dụ chỉ thiếu một lá bài nữa thôi sẽ trở thành rất mạnh. Lúc này bạn đang chần chờ không biết có nên call để xem lá bài tiếp theo là gì hay không và bạn đang cần tính toán xác suất của lợi nhuận lúc call trong trường hợp Đó. Vậy thì khi này tính toán xác suất sẽ như là 1 kỹ năng cực kỳ quan trọng khi chơi xì tố.

Học tính xác suất xì tố qua các khái niệm

Để có thể vận dụng một phương pháp thành thạo và dành khá nhiều thắng lợi nhất thì trước hết, bạn cần phải khiến quen mang các khái niệm: outs, odds, pot odds như là một chìa khóa của câu trả lời nhu yếu.

Outs là gì?

Trong xì tố có rất nhiều trường hợp người chơi có bài đợi (draw) ở vòng sau Flop hoặc Turn. Điển hình là những bài đợi sảnh (straight draw) hoặc đợi thùng (flush draw). Khi đó người chơi mong đợi vòng kế tiếp sẽ lật ra một lá bài có ích nữa để tạo thành made hand hoàn chỉnh. Những lá bài đợi đó được gọi là Outs.

Cách Tính xác suất xì tố

Ví dụ 1: bạn được chia 2 quân bài đồng chất cơ, sau đó flop ra 2 lá cơ và 1 lá khác chất nữa (4 lá cơ). Bất kỳ một lá cơ nào nữa xuất hiện ở Turn/River sẽ giúp bạn có một bộ thùng hoàn chỉnh. Nhưng còn bao nhiêu lá bài như vậy? Chúng ta biết rằng bộ bài có 52 lá, chia thành 4 chất (cơ, rô, chuồn, bích). Như vậy có tất cả 13 lá bài cơ. Bài đã xuất hiện 4 lá cơ trên bàn, vậy là còn lại 9 lá bài cơ nửa và đó chính là 9 outs của bạn. Bạn có thể dùng nó để tính xác suất xì tố mà những lá bài đó sẽ ra ở vòng tiếp theo mà cân nhắc chi phí mua cơ hội.

Tính xác suất Odds khi đánh xì tố

Tính Odds là tính xác suất mà Outs sẽ xuất hiện ở vòng xì tố tiếp theo. Bạn cần làm 2 bước để xác định được Odds như sau: B1: Tính outs. B2: Lấy Outs chia cho số lá bài chưa biết. Như Ví dụ 1 phía trên thì tất cả lá bài bạn có thể xem được gồm 2 lá trên tay và 3 lá trên bàn, còn lại 47 lá chưa chưa biết. Ta lấy 9 chia cho 47 bằng 0.19 như vậy xác suất xuất hiện của lá cơ là 19%. Cứ như vậy qua từng vòng cược xác suất sẽ thay đổi.

Pot odds là gì?

Pot odds là t tỷ lệ giữa số tiền cần bỏ ra để tiếp tục ở lại ván bài và số tiền đã xác định (đã nằm trong pot) mà bạn có thể thắng.

Pot Odds = số tiền sẽ thắng chia cho chi phí bỏ ra để tiếp tục theo.

Để quyết định mang nên call hay ko, thì ta so sánh Pod Odds và Odds. Nếu như Pod Odds – Odds > 0 thì việc tiếp tục theo đuổi ván bài của mình là với lợi.

Lời kết

Trên đây là một số khái niệm về tính xác suất cơ bản trong xì tố. Hãy ứng dụng nó vào các ván bài Poker (xì tố) để đưa ra những quyết định hợp lý nhất. Chúc các bạn thành công!