5 cuốn sách hay về Poker tạo sự khác biệt cho bạn

sách hay về Poker

5 cuốn sách hay về poker cực hiệu quả để tăng cường kỹ năng chơi poker của bạn. Từ lâu poker-bộ môn chơi bài trí tuệ đã được nhiều chuyên gia đưa ra bàn phân tích với mục đích tìm ra lối chơi hay nhất. Họ lần theo dấu vết của toán học, tâm lý học và logic. Với sự hợp tác của các nhà vô địch poker chuyên nghiệp thế giới, các cuốn sách về poker lần lượt được xuất bản. Nhiều sách đã được dịch thành sách dạy chơi poker tiếng việt để phục vụ cho các người chơi Việt Nam.

1, The Theory of Poker – Sách hay bao quát về poker

sách hay về Poker

Đây là cuốn sách hay và tổng quát nhất về poker của David Sklansky, được tổng hợp kinh nghiệm từ các tay chơi poker hàng đầu thế giới. Nó phân tích tổng thể về mọi yếu tố diễn ra trong một ván poker ảnh hưởng đến khả năng chiến thắng của người chơi. Những phân tích chuyên sâu, những cuộc tranh luận gay gắt về các yếu tố như giá trị của chọn chỗ ngồi chơi, tâm lý, chơi ngửa, cách chơi chậm, các mẹo chơi nâng cao, giá trị của sự lừa dối, dẫn lối người chơi đến một lối chơi toàn diện không sơ hở. Các lý thuyết poker trong sách có thể áp dụng vào mọi biến thể của poker như poker 5 lá, poker 7 lá và một số kỹ năng ứng dụng mọi trò chơi bài. Tại mỹ, đây là cuốn sách được xem là gối đầu giường của người chơi poker vì những giá trị nó mang lại cải thiện đáng kể kỹ năng của người chơi.

2, Strategies for Beating Small Stakes Poker Cash Games

sách hay về Poker
Làm sao để thắng poker: từ ván bài nhỏ đến giải đấu chuyên nghiệp

Cuốn sách hay về poker này của tác giả Jonathan Little – Người chơi poker chuyên nghiệp từng vô địch 2 lần giải World poker tour. Jonathan Little đã từng chiến thắng đến 6,4 triệu đô tại các giải poker khác nhau, đồng thời cũng là tác giả của 11 cuốn sách về poker bán chạy nhất. Cuốn sách này tập trung phân tích cách giúp bạn đạt chiến thắng ở nhiều mức cược khác nhau bắt đầu là 50 đô, sau đó là hàng triệu đô. Đồng thời nó cũng giúp bạn dễ dàng tự học cách suy nghĩ và điều chỉnh chiến lược chơi dựa trên các tình huống cụ thể trên bàn chơi. Với cách giải thích dễ hiểu ngắn gọn và quan trọng nhất là có thể áp dụng ngay vào chơi bài poker thì cuốn sách hay về poker này đang có lượng đặt hàng kỷ lục từ người chơi Mỹ.

3, Essential Poker Math – Cuốn sách hay vở lòng dành cho người chơi mới

sách hay về Poker
Toán học trong poker chưa bao giờ đơn giản đến thế

Essential Poker Math là cuốn sách rất hay về poker được xuất bản năm 2015 của tác giả Alton Hardin – nhà đào tạo, huấn luyện viên poker chuyên nghiệp. Trước tiên cuốn sách sẽ dạy bạn tất cả những điều cơ bản nhất về bài poker. Sau đó ông phân tích những khía cạnh toán học tồn tại trong trò chơi. Cuốn sách về poker nêu rõ toán học đối với poker là một khía cạnh cực kỳ quan trọng nhưng nhiều người chơi ngại việc học vì nghĩ rằng nó rất khó. Những trong thực tế toán học trong poker vô cùng đơn giản và dễ học, quan trọng nhất là khi áp dụng nó có thể tăng tối đa lợi nhuận mà bạn có thể đạt. Biến poker thành trò chơi tư duy thật sự chứ không phải chơi theo kiểu đoán mò như hiện tại. Những phân tích xác suất, tỷ lệ cược, những biến số cách ước lượng tiền cược của mình tại bàn với quy tắc 2 & 4, giá trị ước tính EV và rất nhiều công thức có thể áp dụng ngay trong từng bàn cược. Đây là cuốn sách hay về poker sẽ không làm người chơi nào thất vọng khi sở hữu nó.

Xem Thêm: Đăng ký thành viên mới nhận ngay tiền cược miễn phí từ Thần Poker

4, The Mental Game of Poker-Cuốn sách hay về tâm lý học trong poker

sách hay về Poker
Cuốn sách phân tích những khía cạnh tâm lý học trong poker

Đây là cuốn sách rất hay dạy về poker của tác giả Jared Tendler là nhà trị liệu được cấp phép chuyên về tâm lý học trong poker. Trong suốt gần 10 năm huấn luyện người chơi poker của mình, anh đã làm việc với hơn 500 người chơi đến từ hơn 45 quốc gia, bao gồm nhiều người chơi hàng đầu trên thế giới. Anh cho ra đời cuốn The Mental Game of Poker năm 2011 phân tích những khía cạnh tâm lý học và logic trong poker. Đọc cuốn sách sẽ giúp bạn học cách kiểm soát tinh thần tốt hơn trong ván chơi poker của bạn. Nó dạy bạn cách suy nghĩ và kiềm chế cảm xúc cũng như vận dụng tư duy logic vào từng quyết định ra bài. Đồng thời nó cũng giúp bạn cách phán đoán lối chơi của đối thủ bằng tâm lý học.

5, From Vietnam to Vegas – Cuốn Sách về poker hay nhất của tác giả Việt

Vua poker gốc Việt kiều Qui Nguyen Steve Blay là đồng tác giả của cuốn sách này. Về Qui Nguyen niềm tự hào của cộng đồng poker Việt Nam giành chức vô địch ở giải World series of poker. Steve Blay là huấn luyện viên của anh người được biết đến với cách áp dụng trí tuệ nhân tạo, logic và toán học vào poker.

sách hay về Poker
Cuốn sách đỉnh cao của đồng tác giả người Việt

From Vietnam to Vegas: How i won the world series of poker main event. Tạm dịch: Từ Việt nam đến vegas: Tôi đã chiến thắng World series of poker main event như thế nào. Là cuốn sách dài 450 trang phân tích chuyên sâu về từng ván bài của giải poker mà Qui Nguyen chiến thắng. Điều đáng nói là kinh nghiệm của Vua poker Qui Nguyen và những yếu tố khoa học của Steve Blay đã tạo nên cuốn sách hài hòa toàn diện, y hệt như cách mà họ cùng nhau giành chức vô địch WSOP 2016. Đây là một trong những cuốn đào tạo ra những người chơi poker hàng đầu thế giới. Tại Việt Nam bạn cũng hoàn toàn mua được cuốn sách rất hay về poker này tại các diễn đàn sách poker uy tín.

ĐĂNG KÝ CHƠI NGAY TẠI NHÀ CÁI THẦNPOKER