Nữ VĐV Poker Nguyễn Thị Xoa khiến tay chơi kỳ cựu từ WSOP bối rối

Nữ VĐV Poker Nguyễn Thị Xoa

Nữ VĐV Poker Nguyễn Thị Xoa đã có những bình luận về cú fold bài đẳng cấp tại giải Pokerstars Player Championship (PSPC) ở Bahamas khiến tay chơi poker từng 2 lần giành vòng vàng WSOP giật mình.

Nữ VĐV Poker Nguyễn Thị Xoa bình luận về cú fold thần thánh

Giải đấu PSPC (Pokerstars Player Championship) ở Bahamas có mức buy in $25k (gần 600 triệu VND), thu hút 1039 lượt đăng ký, với giải nhất lên tới 5 triệu USD. Ván đấu diễn ra vào ngày thi đấu thứ 2, còn 220 người, với 181 vị trí có giải.

Đối thủ của Xoa, Athanasios Polychronopoulos, là một người chơi kỳ cựu từng đoạt 2 vòng vàng WSOP. Nhưng dường như nữ VĐV poker Nguyễn Thị Xoa của chúng ta ngán ngẩm, ngược lại cô còn khiến đối thủ giật mình với tình huống fold bài khó tin khi có cù lũ A♠A♦Q♥Q♦Q♣ ở vòng River.

Nữ VĐV Poker Nguyễn Thị Xoa
Polychronopoulos thường xuyên góp mặt trong sự kiện WSOP và từng mang về 2 vòng vàng danh giá

Nguyễn Thị Xoa chia sẻ: “Thật ra nhìn ngoài thì thấy là hơi khó fold, nhưng theo dõi từ đầu action thì không khó lắm. Phân tích hand + thêm tells giúp rất nhiều khi ra quyết định. Lúc anh ta 3-bet, anh ta hành động rất nhanh và tự tin, không có vẻ gì là đang bluff. Anh ta không c-bet flop và check call turn, nên trong range cũng không nhiều bài mua bán.

Ở river, trước khi bet, em đã dự tính sẽ bet với ý định fold khi bị check raise. Dù vậy em vẫn suy nghĩ thêm vài phút để kiểm tra xem mình có sai sót gì trong các bước phân tích hay không.

Nếu anh ta có bluff thì hand tốt nhất để bluff ở đây là AK, nhưng anh ta phải rất dũng cảm và điên khùng vì thường thì AK ai cũng nghĩ đầu tiên đến call. Hơn nữa nếu muốn biến AK thành bluff thì phải suy nghĩ lâu hơn, trong khi ở đây anh ta all in rất nhanh. River em bet lớn, đằng sau không nhiều chip, nên sẽ ít người nghĩ đến chuyện bluff ở đây.

Dù sao cú fold cũng rất khó, vì vẫn là Big Blind đánh với Button, range khá rộng. Tuy nhiên em tin vào sự chính xác trong đọc bài của mình.”

Nữ VĐV Poker Nguyễn Thị Xoa

Polychronopoulos tỏ ra khá bất ngờ: “Trong 2 vòng trước, tôi đã mở bài 2 hand đánh bậy, nên hình ảnh của tôi là rất loose. Vậy mà cô ấy vẫn fold được!

AA 3-bet preflop rồi check ở mặt flop xấu như vậy là bình thường, vì flop đó Xoa sẽ có rất nhiều 2 đôi, set, sảnh… Con Q ở turn cũng xấu vì trong range của Xoa có nhiều AQ, QJ, QT, còn tôi không nhiều các hand Qx trong range 3-bet, nên tôi check. Đến river tôi muốn ăn full đối thủ nên quyết định check raise all in. Tôi đọc cô ta có cù lũ hoặc thùng, và all in xong thì chỉ tập trung để không biểu lộ cảm xúc, chờ cô ta call.

Bình thường tôi sẽ không mở bài cho đối thủ thông tin. Nhưng ở tình huống này, cô ấy đã fold quá tốt, quá xứng đáng, và tôi không muốn cô ấy phải dằn vặt sau này về quyết định của mình“.

ĐĂNG KÝ CHƠI POKER TẠI NHÀ CÁI HÀNG ĐẦU CHÂU Á THẦN POKER