Nắm rõ những Kiểu người Chơi Poker Thường Gặp

Kiểu Người Chơi Poker

Có bao nhiêu kiểu người chơi poker, những đấu pháp phù hợp để chiến thắng họ. Nếu có được chân dung của đối thủ khi chơi poker bạn đã nắm được 50% cơ hội chiến thắng. Trong binh pháp Tôn Vũ có viết, ” biết người biết ta, trăm trận trăm thắng “. Câu nói này không những đúng trong cuộc sống hàng ngày mà cần áp dụng với bộ môn Poker, khi bạn hiểu đối thủ của mình bạn sẽ dễ dàng chiến thắng trước họ. Dưới đây là những kiểu người chơi poker thường gặp. Hãy cùng choibaionline tìm hiểu ngay nhé!!

4 kiểu người chơi poker chính

Kiểu Người Chơi Poker
  1. Tight – Passive: Người chơi chọn lọc – bị động.
  2. Loose – Passive: Người chơi chơi thoáng – bị động.
  3. Tight – Agreesive: Người chơi chọn lọc – chủ động.
  4. Loose – Agreesive: Người chơi chơi thoáng – chủ động.

Những cách nhận biết kiểu người chơi poker

Tight – Passive: Người chơi chọn lọc – bị động

Với những kiểu người chơi poker này họ chơi rất bị động và dễ để đối thủ đoán được bài vì họ hay sử dụng starting hand để chơi nên đối thủ đễ đoán được trên tay họ có bài mạnh.

Đa số những người chơi theo kiểu này rất ít khi thắng được những ván bài lớn vì đối thủ Fold khi biết họ cược thêm vào Pot.

Loose – Passive: Người chơi chơi thoáng – bị động

Đối với những kiểu người chơi poker này họ thường Check / Call thay vì Bet. Kể cả khi họ có hay không có monster hand thì họ vẫn thiên về chọn Check / Call thay vì Bet / Raise.

Kiểu người chơi này họ thích chơi những ván bài yếu và tự đưa mình vào những tình huống khó xử quyết định thắng thua.

Tight – Agreesive: Người chơi chọn lọc – chủ động

Đa số những người chơi theo kiểu này họ hay thường chọn những ván bài mạnh để chơi, khi gặp tình huống thích hợp họ sẽ chơi theo kiểu hiếu chiến. Họ sẽ Raise / Bet nhiều hơn là Check / Call nhằm gây áp lực lên đối thủ và loại bớt những người chơi cùng bàn.

Loose – Agreesive: Người chơi chơi thoáng – chủ động

Những người chơi kiểu này sẽ trái ngược hoàn toàn với kiểu người chơi trên họ sẽ chơi với nhiều loại bài khác nhau và chơi rất chủ động. Họ sẽ Flop khá nhiều và Raise bài lớn khiến chúng ta không thể nào nắm được trên tay họ đang có bài mạnh hay yếu.

Ưu điểm của kiểu người chơi này là thắng những ván bài lớn. Còn yếu điểm là thua trong những ván bài trung bình và thường bỏ rất nhiều tiền cho những ván bài yếu.

Những người chơi kiểu này chỉ có cao thủ chuyên nghiệp mới dễ nhận ra, còn những người chơi mới rất khó đoán biết. Nhưng nếu chúng ta đoán bắt được họ thuộc kiểu người chơi nào thì việc thắng bài họ dễ như trở bàn tay.

Những bí quyết ngăn chặn và đối phó với những kiểu người chơi poker ở trên

  1. Biết đối thủ là người chơi Tight – Passive bạn có thể Raise để kiếm chip của họ trong những ván bài khó quyết định.
  2. Biết đối thủ là người chơi Loose – Passive bạn không nên Buff vì họ có thể Call đến cùng.
  3. Biết đối thủ là người chơi Tight – Aggressive thì bạn chỉ chơi đến cùng khi trên tay có Premium Hand tức là có AA, KK, QQ. Không thì tạo bẫy để họ nhảy vào với Small Pair.
  4. Biết đối thủ là người chơi Loose – Aggressive thì bạn cứ thoải mái Check/ Call trong các ván bài bạn có Monster Hand.

Tổng kết

Trên đây là những kiểu người chơi poker thường gặp trong trò chơi poker. Nhưng kiểu người chơi Tight – Aggressive là kiểu người chơi bạn nên hướng đến khi bắt đầu chơi vì chỉ chọn lựa những hand mạnh để chơi, thường chơi theo vị trí và tạo sức ép lên đối thủ. Trong ván chơi cố gắng tạo ra các tình huống Head up để nâng cao khả năng thắng của mình, chúc các bạn thành công.

ĐĂNG KÝ THAM GIA NGAY TẠI NHÀ CÁI THẦNPOKER