Cập nhật 7 nguyên tắc vàng khi đánh poker từ Daniel Negreanu

nguyên tắc vàng khi đánh poker

Bạn đang chật vật với trò chơi poker nhưng tất cả chỉ dừng lại ở mức hòa vốn hoặc bỏ ra rất nhiều bankroll. Đừng lo!! Hãy cùng choibaionline cập nhật ngay những nguyên tắc vàng khi đánh poker được Daniel Negreanu siêu sao poker nổi tiếng thế giới chia sẻ.

1, Cập nhật thông tin từ hành động đối thủ

Daniel Negreanu: Đó là kỹ năng nhận biết và thu lượm thông tin, một trong những nguyên tắc vàng trong poker. Nhưng có rất nhiều cách chơi poker khác nhau, tùy vào từng đối thủ. Nó không dễ dàng và cần thời gian.

Nếu không cẩn thận bạn rất dễ bị đối thủ lừa. Chính tôi đôi lúc cũng làm ngược lại để làm đối thủ bối rối. Trong một lần đánh Tournament, tôi đã bluff và rồi lấy tay ôm mặt. Giải đấu đó được phát trên tivi.

Tôi bị call và mọi người đều thấy rằng tôi bluff – cả trên bàn lẫn trên tivi. Trong khoảng thời gian 1 năm sau đó tôi làm động tác y hệt mỗi khi có bài mạnh nhất và gặt hái hết lần này đến lần khác.

2, Đừng Bluff

Tôi không thường bluff, không nhiều lần tôi làm vậy. Có lẽ ngoại trừ một lần đánh với Isaac Haxton.

3, Chơi poker theo đúng mục đích đề ra

Daniel Negreanu: Tôi cho rằng việc bạn biết mình muốn gì hoặc muốn tới đâu thôi là chưa đủ. Bạn còn cần phải biết cách để tới đó và tại sao bạn muốn tới đó.

Hãy lấy một giải đấu làm ví dụ. Tại sao bạn muốn thắng nó? Câu trả lời của bạn là tiền? Ok, nhưng tại sao? Bạn sẽ làm gì với nó?

Hay bạn chỉ muốn có cảm giác thành công? Tốt thôi, nhưng tại sao điều đó lại quan trọng với bạn như vậy? Nếu bạn không có mục đích sẽ rất khó để đạt được điều gì.

nguyên tắc vàng khi đánh poker

Tôi đã thấy những tỷ phú chỉ nói về việc kiếm nhiều tiền hơn. Những con người sẽ chẳng bao giờ cháy túi nhưng lại phàn nàn với một ly cà phê 5$. Sao họ lại để tâm vậy?

Những người này tin vào một điều dối trá rằng nhiều hơn thì luôn tốt hơn. Họ nghĩ nếu họ có nhiều tiền hơn, họ sẽ hạnh phúc hơn. Nhưng cuộc sống không phải vậy.

4, Đừng dạo chơi ở các vòng đầu (giải đấu)

Daniel Negreanu: Nếu bạn nghĩ rằng phí mua cơ hội của flop còn quá rẻ thì bạn đã sai. Đừng cứ limp khi blind nhỏ. Với blind 25/50, có 75 chip trong pot bạn có thể ăn. Nó chẳng là gì cả.

Ở giai đoạn sau, khi bắt đầu có ante, sẽ có nhiều chip để ăn hơn nếu bạn có thể xem flop. Đây mới chính là lúc bạn nên chơi đúng với nguyên tắc vàng khi đánh poker.

5, Mồi nhử phải thật rõ ràng

Daniel Negreanu: Nếu bạn ngồi đó một lúc rồi và chẳng chơi hand nào, hãy chắc rằng mọi người biết điều đó bởi chỉ có thế bạn mới dành được nhiều lòng tin. Nếu những người khác không nhận ra bạn đã lâu rồi không không chơi hand nào thì bạn chẳng được lợi ích gì từ đó cả.

6, Chỉ show bài có mục đích

Daniel Negreanu: Kể cả khi bạn đang có bài hay đang bluff chẳng có lý do gì để show bài cả. Từ những dữ liệu thu được về lượng bet của bạn đối thủ sẽ khai thác được rất nhiều thứ. Và lúc nào đó họ sẽ dùng nó gây bất lợi cho bạn. Thỉnh thoảng tôi vẫn show bài như một phần trong chiến thuật của mình, tôi muốn người chơi trên bàn biết tôi có những khả năng gì, nhưng không phải với ai cũng có thể áp dụng cách này. Bạn nên chờ đến khi mình có nhiều kinh nghiệm để làm việc này.

nguyên tắc vàng khi đánh poker

Ngoài ra, bạn đừng đánh giá quá cao bài của mình. Chẳng hạn, AQ là hand khó lường. Đừng 4-bet với nó bởi nếu bạn bị push (đối phương all-in), cơ bản là bạn “toi”. Bạn nghĩ gã đó sẽ tất tay với cái gì?

7, Thất bại

Daniel Negreanu: Thất bại rất quan trọng. Mọi người đều thất bại. Tôi cũng từng.

Không chỉ một lần tôi đang thắng tiền ở Vegas, trong đầu nghĩ rằng mình đã giải mã được trò chơi, và 24 tiếng sau tôi nhẵn túi đến mức phải cuốc bộ về khách sạn.

Những lần đi bộ đó rất quan trọng với tôi. Tôi vẫn được lợi từ chúng bởi mỗi lần tôi lại học được một thứ gì đó.

ĐĂNG KÝ VÀ THAM GIA NGAY TẠI WEBSITE THẦN POKER