Implied Odds: Cách đánh giá lợi nhuận tiềm ẩn trong poker

Implied Odds

Lợi nhuận tiềm ẩn implied odds là số tiền có thể thắng được ở vòng sau. Trong nhiều tình huống bạn vẫn có thể call với bài đợi dù Pot Odds không đủ. Tại sao lại như vậy? Cùng choibaionline giải mã cách chơi này qua phân tích implied odds.

Làm quen với implied odds và phân biệt với Pot odds

Pot odds là tỷ lệ giữa số tiền cần bỏ ra để tiếp tục ở lại ván bài và số tiền đã xác định (đã nằm trong pot) mà bạn có thể thắng. Nếu lợi nhuận tiềm ẩn lớn ta có thể call mà không cần quan tâm Pot Odds

Implied odds là phần bao gồm Pot odds và stack phía sau mà những người tham gia đặt cược vào ván bài (phần này bạn chưa thể nhìn thấy là bao nhiêu). Trong tiếng Việt đây gọi là lợi nhuận tiềm ẩn của ván bài.

Implied Odds

Lợi nhuận tiềm ẩn không dễ tính như Pot odds chính vì vậy mà nếu nắm được phần này bạn sẽ luôn biết cách tối ưu hóa chiến thắng của mình. Bạn sẽ nghiêng về việc ước tính Implied Odds thông qua hiểu biết về đối thủ và tình huống. Những người đã có kinh nghiệm chơi poker một thời gian sẽ dễ dàng hơn trong việc đánh giá Implied Odds trong ván bài.

Phân tích lợi nhuận tiềm ẩn Implied odds

Nếu là người chơi mới bạn có thể bắt đầu luyện tập cách đánh giá lợi nhuận tiềm ẩn ở những tình huống tham khảo sau:

  • Implied odds rất tốt.
  • Implied odds thấp hoặc bằng 0.

Lợi nhuận tiềm ẩn tốt

Ví dụ 1: bạn được chia 2 quân bài 7, và 6 không đồng chất, vòng flop ra J, 5, 8 chất bất kỳ. Lúc này bạn đợi sảnh 2 đầu, nếu đối phương bet bạn có lợi nhuận tiềm ẩn rất tốt. Bởi nếu bạn hit sảnh, khả năng bạn sẽ kiếm thêm được nhiều tiền từ đối thủ ở những vòng cược sau. Không dễ để đối thủ lường được sức mạnh bài của bạn.

Implied Odds

Lợi nhuận tiềm ẩn thấp

Ví dụ 2: Bạn được chia K, 4 không đồng chất bất kỳ, vòng flop ra 10, J, Q. Giống ở ví dụ 1 bạn có đợi sảnh 2 đầu. Nhưng đối thủ sẽ dễ dàng đoán được ai đó sẽ trong bàn sẽ có sảnh vì bài chung rất lộ. Nên rất khó để bạn câu thêm tiền từ đối thủ. Implied odds sẽ thay đổi dựa theo đối thủ của bạn là ai, và mặt bài có quá lộ hay không.

Ảnh hưởng và cách tính Implied odds cần thiết

Ảnh hưởng của lợi nhuận tiềm ẩn

Lợi nhuận tiềm ẩn cho phép bạn chơi mà bỏ qua Pot Odds. Nếu bạn tin rằng mình có thể ăn được thêm nhiều tiền từ đối phương ở các vòng cược sau, bạn có thể cho phép mình call kể cả khi đối thủ không cho bạn pot odds đủ để call.

Implied odds giúp bạn tối ưu lợi thế của hand bài

Giả sử bạn có bài đợi sảnh mạnh nhất với xác suất hit ở vòng kế tiếp là 5:1. Nếu đối thủ bet 25$ tạo ra pot 100$, họ đang cho bạn pot odds là 4:1 để call. Bây giờ nếu như chỉ dựa vào Pot Odds thì bạn sẽ không thể call. Tuy nhiên, nếu bạn tin rằng Implied odds ở đây cao, việc call sẽ trở nên hợp lý. Trong trường hợp này đúng là như vậy, nếu bạn hit sảnh bạn rất có thể sẽ ăn thêm nhiều tiền của đối thủ, ngoài cái pot hiện tại. Nhưng bạn hãy nhớ kỹ nguyên tắc là nếu lợi nhuận tiềm ẩn lớn bạn có thể bỏ qua Pot Odds, nhưng nếu lợi nhuận tiềm ẩn quá thấp bạn phải chơi theo Pot Odds.

Implied Odds

Tính Implied odds cần đạt

Sẽ không có công thức cụ thể để tính bạn sẽ thắng thêm bao nhiêu. Nhưng bạn hoàn toàn có thể tính xem mình có thể thắng bao nhiêu. Công thức đơn giản như sau:

Odds bài đợi – Pot Odds = Implied odds cần đạt

Từ công thức này ta sẽ có một tỷ số so sánh với số tiền phải call. Bạn sẽ biết được cần phải thắng đối thủ bao nhiêu để hành động call hiện tại có lợi nhuận.

Tổng kết

Hãy chắc chắn bạn đang nắm giữ 1 hand bài mạnh trước, nếu không bạn sẽ rơi vào một vòng chơi lỗ nhiều hơn thắng. Nếu đối thủ all-in thì sẽ không có lợi nhuận tiềm ẩn. Đừng quên luyện tập nhiều hơn để thành thạo về Pot Odds và Implied Odds.


ĐĂNG KÝ CHƠI POKER TẠI NHÀ CÁI HÀNG ĐẦU CHÂU Á 
💵THẦN POKER 💵