Hướng Dẫn Cách Chơi Vòng Pre-flop – Phân Tích Bài Tẩy

Cách chơi vòng pre-flop ảnh hưởng rất lớn đến chiến thắng của bạn. Đa số các quyết định chơi bài của người chơi được đưa ra ở vòng cược này. Đâu mới là cách chơi đúng nhất ở vòng cược này. Hãy cùng choibaionline phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến việc ra quyết định tại vòng pre-flop.

Tổng quan về cách chơi vòng Pre-flop

Trong poker tất cả quy tắc đều chỉ mang tính tương đối và thay đổi ở nhiều tình huống cụ thể. Nhưng chung quy những quyết định về lệnh hành động của bạn tại vòng pre-flop chỉ là chơi (call hoặc raise) hoặc không chơi (fold).

cách chơi vòng pre-flop
Kết hợp nhiều yếu tố để đưa ra quyết định chính xác nhất ở vòng pre-flop

Hầu hết các quyết định ở vòng Pre-flop của một người chơi chuyên nghiệp sẽ bị ảnh hưởng bởi 3 yếu tố:

  • Bài tẩy.

  • Vị trí chơi.

  • Và hành động của đối thủ.

Sau đây choibaionline sẽ phân tích từng yếu tố tác động chủ yếu của việc ra quyết định hành động.

Ảnh hưởng của vị trí đến cách chơi vòng pre-flop

Sức ảnh hưởng của vị trí đến chọn hand chơi trong poker là cực kỳ lớn. Trong một ván poker người chơi đầu tiên bên trái Big-blind là người hành động trước. Sau vòng flop người chơi ở vị trí Small-blind sẽ hành động nếu không bỏ bài. Nếu một lượng lớn người chơi hành động sau bạn, bạn cần phải thật chọc lọc đối với những hand khởi đầu. Bạn nên tránh việc chơi ngoài vị trí (bạn là người hành động trước), đặc biệt với những tay bài yếu.

Mặc dù vị trí Dealer sẽ thay đổi sau mỗi ván đấu nhưng bạn cần chú ý diễn biến mỗi ván cược. Giả sử tất cả người chơi trước bạn đã bỏ bài, một ai đó tăng cược, một hoặc nhiều đối thủ chơi limp đều là yếu tố bạn nên cân nhắc khi không có được vị trí tốt.

Xêm Thêm: Vị Trí Trong Poker- Những Lợi Thế Khi Chọn Vị Trí

Bài tẩy ảnh hưởng cách chơi vòng preflop như thế nào?

Như bạn đã biết bài tẩy là quân bài quyết định đến chiến thắng của bạn. Yếu tố quyết định đến độ mạnh của bài tẩy là xác suất để xây dựng được tay bài mạnh và độ mạnh của bản thân lá bài.

cách chơi vòng pre-flop
Chọn hand bài hợp lý nắm chắc chiến thắng

Xét về phương diện này có thể chia bài tẩy thành 4 nhóm như sau:

Nhóm 1: bài siêu mạnh

Bạn khởi đầu với đôi siêu cấp như AA, KK,QQ hoặc AK nhưng đồng chất đây là bộ khởi đầu tốt nhất trong poker, nên bắt đầu cách chơi vòng preflop tấn công khi khởi đầu với hand bài này. AK đồng chất cũng là bài tẩy khởi đầu cực kỳ chất lượng, nhưng nên cân nhắc nếu không tạo được sảnh hoặc thùng phá sảnh thì nó chỉ là mậu thầu có Át.

Nhóm 2: bài mạnh

Nhóm này gồm JJ, 1010, AK không đồng chất và AQ đồng chất đây là những bài tẩy mạnh những cặp này thường là những đôi thấp hơn một chút so với những hand trên. Bạn nên theo những hand bài này hoặc cũng có thể mua thêm cơ hội của nó ở vòng Flop.

Nhóm 3: bài tiềm năng

Điểm mấu chốt của dạng bài tiềm năng này là có thể trở thành tay bài mạnh hơn nhiều. Nhưng bản thân của quân bài không mạnh gồm những kiểu bài như sau:

  • Các cặp đôi trong khoảng từ 99 đến 22.

  • A với lá bài còn lại từ J đến 9.

  • Bài đồng chất có A.

  • 2 lá bài đồng chất từ 10 trở lên (vd: Q10, KQ, KJ đồng chất).

  • 2 lá bài đồng chất với khoảng cách tối đa 2 lá bài (98, 97 đồng chất)

Với những hand bài này nếu bạn ngồi đầu vòng cược thì nên tố để tạo áp lực hoặc có thể cân nhắc mua cơ hội cho nó ở vòng flop nếu ngồi cuối vòng cược, sau đó đánh giá lại odds.

Nhóm 4: bài rác

Ngoài 3 nhóm bài khởi đầu ổn định trên, tất cả khởi đầu khác là những bài tẩy yếu. Tốt nhất bạn nên fold với những hand bài này để tránh thua không cần thiết.

Xem Thêm: Cách Chọn Hand Chơi Bài Poker Rất Quan Trọng

Hành động của đối thủ

Một nhân tố khác cần xét đến trong cách chơi vòng Pre-Flop là hành động của người chơi trước bạn.

cách chơi vòng pre-flop
Áp dụng cách phân tích đối thủ để chơi tốt vòng pre-flop

Khi một đối thủ đã nhảy vào ván bài, bạn hiểu rằng anh ta có bài muốn chơi. Nếu anh ta tố, anh ta đang nói với bạn rằng anh ta thích bài của mình và sẵn sàng đổ nhiều tiền vào pot. Nếu bạn có thông tin về cách chơi của anh ta thì có thế đoán được anh ta đang muốn làm gì. Ví dụ đây là người chơi aggressive đang cố tình bluff  hoặc có thói quen open raise thì chỉ cần vừa đủ mạnh có thể theo cược. Nếu đây là người chơi không có tố ở vòng đầu tiên thì khả cao anh ta đang nắm giữ bài tẩy rất mạnh, bạn nên cân nhắc bài tẩy hoặc fold.

Kết Luận

Để đưa quyết định chơi hoặc không chơi một ván bài bạn cần  phân tích kỹ các yếu tố trên và chọn chơi những hand bài phù hợp nhất. Đi sau đó là quá trình đánh giá lại hand bài sau mỗi vòng cược dựa trên xác suất ra bài mạnh và lượng tiền cần bỏ ra để có thể mua cơ hội cho hand bài đó. Phần lớn người chơi chuyên nghiệp chỉ chơi 30% các hand bài của mình. Hy vọng bạn đã nắm được kiến thức cơ bản về cách chơi vòng pre-flop để luôn có được khởi đầu thuận lợi trong mỗi ván bài. Cuối cùng chúc bạn luôn may mắn với bài poker.

Loading...

Trả lời

Share via
Copy link
Powered by Social Snap