Học sinh nghỉ học đến hết tháng 3 vì tình hình virus Corona còn diễn biến phức tạp

tình hình virus Corona

Vì tình hình Virus Corona còn diễn biến phức tạp nên UBND TP.HCM đã có văn bản kiến nghị đến các ban ngành về việc kéo dài thời gian nghỉ của học sinh đến hết tháng 3. Kiến nghị này gây ra nhiều phản ứng trái chiều từ dư luận, bạn nghĩ sao?Tình hình virus Corona phức tạp, học sinh nghỉ dài hạn

Ngày 20-2, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã ký văn bản kiến nghị kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên đến hết tháng 3 và điều chỉnh thời gian năm học 2019-2020.

Văn bản trên đề gửi Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT, Bộ trưởng Bộ Lao động – thương binh và xã hội.

Trong đó, UBND TP.HCM kiến nghị Chính phủ, Bộ GD-ĐT, Bộ Lao động – thương binh và xã hội các nội dung sau: Chỉ đạo thống nhất trong cả nước về việc cho phép kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, học viên, sinh viên các cơ sở giáo dục và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đến hết tháng 3-2020; điều chỉnh thời gian năm học 2019-2020, tiếp tục học kỳ 2 từ tháng 4 đến tháng 7 năm 2020; dời kỳ thi THPT quốc gia đến cuối tháng 7.

tình hình virus corona

Được biết năm trước kỳ thi THPT quốc gia diễn ra từ 25 đến 27-6. 

Văn bản trên cũng nêu rõ: trước tình hình diễn biến phức tạp khó lường của dịch bệnh COVID – 19, trong đó tiềm ẩn nhiều nguy cơ và chưa có dấu hiệu ổn định trong thời gian ngắn sắp tới. Với tinh thần đảm bảo sự an toàn và sức khoẻ cho học sinh luôn phải đặt lên hàng đầu và nhằm giúp các địa phương, đơn vị, cơ sở giáo dục chủ động trong việc xây dựng triển khai đồng bộ kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020 – UBND TP.HCM đã có đề xuất nêu trên.

Trước đó, UBND TP.HCM cũng đã có quyết định cho học sinh, sinh viên nghỉ học hết tháng 2.

Loading...

Có thể bạn quan tâm