Chiến Thuật Tâm Lý Trong Poker Quan Trọng Như Thế Nào?

Chiến Thuật Tâm Lý Trong Poker

Chiến thuật tâm lý trong poker là một kỹ năng không thể thiếu của bất cứ tay chơi bài poker chuyên nghiệp nào. Vì trò poker là một trò đấu trí giữa các người chơi. Nhiều người thua trong các trận đấu poker không phải là do họ thiếu kiến thức mà họ thua vì không kiểm soát được tâm lý của bản thân. Hãy cùng choibaionline tìm hiểu ngay những thủ thuật để kiểm soát tốt những yếu tố tâm lý này nhé!

Vai trò chiến thuật chiến thuật tâm lý trong poker

Kiến thức chuyên môn có thể học hỏi, kỹ năng chiến thuật có thể rèn luyện, nhưng người xưa vẫn hay nói “giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời”. Trong trò chơi Poker, số người chơi “nhắm mắt đặt độ liều” không phải là hiếm. Đại bộ phận những người này chơi thua không chỉ vì họ thiếu kiến thức cũng như kỹ năng chơi, mà họ còn thua vì những đặc điểm cá tính và tâm lý của bản thân. Thế mới nói, nhiều người chơi Poker không phải thua vì sòng bạc, mà là thua vì chính bản thân mình.

Điều kiện vận dụng chiến thuật tâm lý trong poker

Điều kiện và tố chất tâm lý của người chơi chuyên nghiệp, trong đó phải kể đến tính nhẫn nại, khả năng xác lập và thực thi mục tiêu, có khả năng tự tiết chế. Khó ai trước khi kết thúc cuộc chơi bài trực tuyến có thể biết được mình sẽ thắng bao nhiêu, nhưng kiểm soát số tiền thua thì hoàn toàn nằm trong tầm tay, chỉ cần người chơi muốn và quyết tâm thực thi nó, tiền đề là người chơi cần làm chủ được tâm lý chơi bài poker của mình trong bất cứ điều kiện nào.

Chiến Thuật Tâm Lý Trong Poker

Biểu cảm khuôn mặt là sơ hở trong chiến thuật tâm lý trong poker

Đối với chiến thuật tâm lý trong poker, biểu cảm khuôn mặt rất quan trọng, khuôn mặt con người rất phong phú, nó nói lên cảm xúc, tâm lý của một người tại một thời điểm nào đó, chỉ bằng cử chỉ, ánh mắt thôi bạn cũng hoàn toàn có thể nhận biết được điều đó.

Hellmuth người chơi poker chuyên nghiệp, chia sẻ trong cuốn tự truyện mới ra mắt của mình “Read ‘Em and Reap. Thành công trong trò chơi poker đến từ 70% khả năng đọc tâm lý, và 30% đọc bài”

Trên thực tế, có khá nhiều cách để bắt được tâm lý của người chơi. Và theo Phil Hellmuth một tay chơi poker chuyên nghiệp, cách rất dễ để nhận biết điều này là nhìn vào mắt người đó.

Chiến Thuật Tâm Lý Trong Poker
Phil Hellmuth người đã giành được 15 vòng tay giải đấu World Series of Poker

Theo Hellmuth, một trong những phương pháp kiểm tra xem tâm lý người chơi đó như thế nào, đó là nhìn chằm chằm vào mắt họ. “Cực kỳ hiệu quả đấy” – Hellmuth cho biết.

Đôi mắt vốn được xem là cửa sổ tâm hồn, và nó tiết lộ bạn đang cảm thấy điều gì. Nhưng với Hellmuth, anh dựa vào một yếu tố khác, đó là độ giãn nở của đồng tử. “Khi chúng ta cảm thấy phấn khích, đồng tử sẽ nở ra; còn nếu không, chúng sẽ siết lại.”

Về cơ bản, kích cỡ của con ngươi là thứ rất khó để kiểm soát, vậy nên nó cho biết rất nhiều điều. Việc con ngươi bỗng nhiên thay đổi trạng thái là dấu hiệu cho thấy một người có thể đang nói dối.

Tổng kết

Trong bất cứ trường hợp nào, người chơi Poker đều phải kiểm soát tốt chiến thuật tâm lý trong poker của bản thân mình. Kiến thức có thể học hỏi, kinh nghiệm có thể tích lũy, nhưng tố chất tâm lý của một người không dễ gì mà thay đổi được.

ĐĂNG KÝ THAM GIA NGAY TẠI NHÀ CÁI THẦNPOKER