7 chiến thuật chơi poker hiệu quả khiến đối thủ hoang mang

chiến thuật chơi poker

Có được một chiến thuật chơi poker tối ưu không phải là điều dễ dàng, nhất là trong bối cảnh mặt bằng trình độ người chơi ngày càng nâng cao. Như xu thế chung hầu hết các tay chơi poker đều có sự chuẩn bị vững chắc về kiến thức trước khi chính thức trở thành người chơi poker. Tại những stake thấp hay giải đấu nhỏ bạn đều có thể gặp được cao thủ. Kiên trì với một chiến thuật poker sẽ giúp bạn nhanh chóng tiến bộ, nhưng đồng nghĩa bạn sẽ khá dễ đoán. Thay vào đó bạn có thể pha trộn nhiều mẹo chơi poker khác nhau để có thể nhiễu loạn thông tin đối thủ.

Trong bài này, choibaionline sẽ gợi ý cho bạn một số mẹo chơi poker rất hiệu quả trong việc khiến đối thủ bối rối.

Chiến thuật chơi Pre-flop với bài mạnh

Slow play giai đoạn đầu của ván đấu là một chiến thuật chơi phù hợp để đối đầu những đối thủ cứng cáp, nhất là khi bạn nắm giữ tay bài mạnh như AA, KK, QQ hay AK. Thường những pha cược ngang sẽ khiến đối thủ bối rối về cách chơi của bạn, điều này càng hiệu quả khi bạn có lợi thế vị trí như cutoff, button.

chiến thuật chơi poker

Chiến thuật chơi poker còn phát huy hiệu quả cao hơn nếu ngay sau bạn là một người chơi aggressive. Chỉ Theo bài người tố đầu tiên khi bạn có bài mạnh siêu cấp, bạn có thể chọn bẫy đối thủ aggressive và họ rất có thể sẽ raise.

Chiến thuật chơi tấn công với range poker rộng hơn

Một lỗi cơ bản nữa ở các mức cược nhỏ, chơi rất lộ là khoảng bài mà họ barrel sau flop. Hầu hết người chơi sẽ chỉ c-bet ở turn với những bài tẩy rất mạnh như chúng ta đã đề cập ở trên (over-pair, 2 đôi, bài đợi siêu cấp). Tất nhiên điều này khiến họ rất dễ đối phó. Thay vào đó điều bạn cần làm là bắt đầu barrel với một khoảng bài rộng hơn. Chẳng hạn semi-bluff những hand như hai lá bài cao, bài đợi sảnh lọt khe, hay thậm chí là bottom pair.

Bạn không làm điều này thường xuyên, mà chỉ rất thi thoảng thôi.

Trọng điểm ở đây là một phần nhỏ trong những tình huống barrel của bạn nên là bluff. Nó khiến bạn trở nên khó chơi hơn với bất kỳ đối thủ biết suy tính nào.

Chiến thuật cược liên hoàn trong poker (c-bet)

Bạn cũng cần có chiến thuật chơi poker đa dạng ở flop. Nhiều người chơi chỉ biết c-bet khi hit top pair và họ chơi như vậy hầu hết lần gặp một đối thủ giỏi. Thế nhưng điều quan trọng là bạn cũng cần có những lúc check ở tình huống như vậy.

Ví dụ nhé, giả sử bạn tố với K chuồnQ bích, có một người theo và Flop ra Q rô6 chuồn2 bích. Nếu lần nào bạn cũng cược tiếp ở Flop này, nó sẽ khiến bạn trở nên quá dễ đối phó. Những tay chơi tốt sẽ nhận ra và không để bạn ăn nữa.

Tuy nhiên, nếu thi thoảng bạn lại chỉ check theo họ hay check-call với hand này, điều đó sẽ làm rối đối phương và khiến họ bluff bạn hoặc call cược lấy lợi nhuận của bạn sau đó ở turn hay river.

Chuẩn hóa lượng tiền cược

Lượng tiền cược là một trong những sơ hở mà người chơi poker ít để ý đến. Cụ thể bạn sẽ cung cấp cho đối thủ thông tin về ranges bài mình có với lược cược mà bạn bỏ ra. Khi có bài thì bạn cố gắng tăng cược với mục đích ăn pot to, hoặc ngược lại cố gắng dụ đối thủ bằng cược nhỏ. Lượng tiền cược với từng tình huống lặp đi lặp lại sẽ giúp đối thủ biết được bạn đang nghĩ gì và dễ dàng hạ gục bạn.

Thay đổi khoảng bài tố của bạn

Một chiến thuật chơi poker nữa bạn có thể áp dụng để làm rối một số cao thủ là thay đổi khoảng bài mà bạn tố, đặc biệt ở Flop. Nhiều tay chơi ở các mức cược nhỏ sẽ chỉ tố flop với những hand như:

  • Over-pair
  • Hai đôi
  • Bộ 3
  • Bài tẩy siêu cấp (có 12 outs trở lên)

Đánh kiểu này khiến những tay chơi đó rất dễ bị bắt bài. Nhưng sẽ thế nào nếu như đôi khi bạn cũng tố flop chỉ với 2 lá bài cao hay một bài đợi sảnh lọt khe?

Bằng việc bổ sung vào khoảng bài tố của bạn một vài hand bluff, bạn khiến mình trở nên khó đoán hơn nhiều. Nó cũng sẽ giúp bạn ăn được nhiều hơn với những hand mạnh.

Chuẩn hóa thời gian hành động

Trong poker, thời gian mà bạn phản ứng là một thông tin lớn cho đối thủ. Không để nó giúp đối phương có manh mối về bài của bạn là một mẹo nữa để làm họ bối rối. Điều này áp dụng đặc biệt khi chơi poker online. Những người bet quá nhanh với những hand trung bình hay bài đợi thường gặp như sảnh, thùng đang làm lộ bài của họ.

Những hành động nhanh như vậy khiến bài của bạn quá dễ đoán trước những đối thủ khôn ngoan, bởi nó cho thấy bạn không cần thời gian để suy nghĩ về quyết định của mình. Ngược lại, đa số mọi người khi có bài mạnh (hay thậm chí khi muốn bluff) sẽ thường suy nghĩ lâu hơn.

Thay vì thế, điều bạn nên làm là sử dụng một khoảng thời gian như nhau cho mọi quyết định là một chiến thuật chơi poker khôn ngoan. Dù là bạn đang bluff, cược với bài trung bình hay có bài mạnh nhất.

Bằng việc chuẩn hóa thời gian ra quyết định khi chơi poker, bạn tránh được việc làm lộ sức mạnh bài của mình với những tay chơi giỏi quan sát.

Sử dụng nhiều chiến thuật chơi poker

Ngày nay, những người chơi tốt thường ghi chú về đối thủ. Hoặc nếu chơi poker online, họ sẽ nhìn vào các chỉ số HUD của bạn để đưa ra cách đối phó bạn.

Điều này cơ bản có nghĩa rằng họ luôn cố gắng để tạo ra một hình ảnh về lối chơi của bạn. Họ muốn xếp bạn vào những nhóm người chơi poker một cách ngăn nắp, như kiểu “tight-passive” hay “loose-aggressive” và thậm chí dùng màu sắc để đánh dấu.

Nhưng nếu như bạn có thể thay đổi chiến thuật  chơi poker liên tục giống như cách một con tắc kè hoa đổi màu? Điều này một lần nữa khiến bạn khó đối phó hơn rất nhiều trước các tay chơi giỏi.

chiến thuật chơi poker

Một cách tôi thường hay làm chọn ra một người chơi giỏi trên bàn, sau đó sẽ chơi thật aggressive với họ suốt phiên đó. Tuy nhiên, mấu chốt ở đây là: trong những phiên chơi sau tôi sẽ quay lại lối chơi bình thường hơn. Như thế sẽ khiến họ bối rối và phạm đủ loại sai lầm trước bạn.

Hãy thử làm một Maniac (đánh điên loạn) với những người chơi tốt hơn trong một vài trường hợp. Điều này sẽ làm loạn mọi dữ liệu của họ về bạn và buộc họ phải luôn đoán xem bạn thực sự là loại người chơi poker nào.

Lời kết

Dù bạn sử dụng một chiến thuật chơi poker chuẩn chỉ tới đâu thì cũng có thể bị khai thác nếu sử dụng nó quá nhiều lần. Học cách đa dạng hóa lối chơi và đưa ra những nước đi khác nhau nếu bạn thực sự muốn kiếm ăn từ họ.

Có nhiều mẹo chơi poker để có thể làm điều này đã được nêu ở trên. Áp dụng ngay để giành chiến thắng nhé !

ĐĂNG KÝ CHƠI NGAY TẠI NHÀ CÁI THẦNPOKER NGAY HÔM NAY NHÉ!