C-bet: Cách Chơi poker hiệu quả được áp dụng trong những tình huống nào?

Cách Chơi poker hiệu quả

Bạn thường cảm thấy khó khăn trong việc ra quyết định bet trong vòng flop. Đâu là cách chơi poker hiệu quả giúp bạn xử lý nhanh gọn chuẩn xác những tình huống trên bàn. Hãy cùng choibaionline tìm ngay câu trả lời nhé!

Cách chơi C-bet hiệu quả trong poker

Việc mà bạn tiếp tục Bet thêm sau khi Raise Pre-flop (dù bạn có Hit hay không), được gọi là Continuation Bet, viết tắt là c-bet.

C-bet lợi dụng sự chủ động của bạn ở Pre-flop khi là người Bet/Raise một cách aggressive, và lợi thế này tiếp tục ảnh hưởng đến Flop.

Đơn giản là khi bạn Raise Preflop, bạn như đang nói với mọi người rằng “Tôi thấy Hand của mình rất được, tôi sẵn sàng chơi Pot lớn.” Và khi Flop đến, c-bet của bạn tiếp tục cho họ biết “Tôi vẫn thích Hand của mình.” Là một người chơi aggressive, đối thủ của bạn sẽ thường Fold và bỏ Pot.

Cách Chơi poker hiệu quả

Continuation Bet rất hiệu quả bởi vì hầu hết các Hand trong Poker thường miss Flop. Khi đối phương chỉ biết Call để limp, nghĩa là anh ta không nắm giữ thế chủ động. Còn bạn là một người “hổ báo”, bạn c-bet để ngầm cho biết Hand của bạn tốt hơn anh ta.

Vì cả hai đều có khả năng lớn miss Flop, khi anh ta Check, bạn tiếp tục Bet để khẳng định thêm lần thứ hai rằng Hand bạn rất đẹp. Với một cách chơi bị động, anh ta sẽ Fold gần như tất cả các lần mà không thấy được đầu ra ở Flop.

Cách chơi poker hiệu quả C-bet nên tấn công hay không

Sẽ có rất nhiều “dead money” từ những người chơi chỉ Call một cách yếu ớt trước Flop. Những người này thường sẽ Fold khi gặp sự công kích liên tiếp từ bạn. Và đống dead money này sẽ rơi vào túi bạn nếu bạn chủ động c-bet.

Cách Chơi poker hiệu quả

Tuy nhiên, nếu bạn áp dụng liên tục cách chơi này sẽ không hiệu quả. Nếu đối phương biết được bạn lúc nào cũng c-bet sau khi Raise Pre-flop, anh ta sẽ có thể đang giăng mồi nhử khi biết chắc chắn rằng bạn sẽ Bet.

Cách chơi poker hay nhất là không bao giờ lặp đi lặp lại một điều gì đó trong mọi trường hợp – nó có quá nhiều sơ hở cho đối phương lợi dụng.

Khi bạn tấn công bằng c-bet tức là bạn muốn đối thủ Fold. Bạn muốn tận dụng lợi thế của việc là người Raise Pre-flop và bạn muốn giành chỗ dead money khi mà đối phương miss Flop. Bạn phải nắm rõ cách chơi poker này khi c-bet và phải phán đoán chính xác Flop cũng như tình hình xung quanh để đạt hiệu quả tốt nhất.

Những tình huống nên c-bet:

Lượt Flop hợp lý nhất cho việc c-bet là khi nó biến tình huống giống như có lợi cho bạn. Khi bạn Raise Pre-flop, đối phương sẽ nghĩ bạn có một Hand mạnh với High-card. Cho nên nếu có High-card nào xuất hiện trong Flop, bạn sẽ nhiều khả năng thắng Pot. Board với Ace hoặc K là vô cùng có lợi cho bạn khi hầu hết những người khác sẽ nghĩ bạn sẽ Hit Flop với việc là người Raise Pre-flop.

Ngoài ra còn là những Flop không hợp Hand của đối thủ sẽ giúp cho c-bet thành công. Nếu bạn đoán đối phương sẽ Call với những Hand nào đó trước Flop (như A-high hoặc K-high), phần trăm của một Flop như J  3  5  sẽ không Hit Hand của anh ta. Điều đó có nghĩa là anh ta sẽ dễ dàng từ bỏ Pot khi bạn c-bet.

Khi bạn cảm thấy mình đang nắm giữ lợi thế trong lượt Flop sau khi Raise, bạn nên thường  xuyên c-bet. Đối thủ còn lại của bạn sẽ rất hay miss hoàn toàn Flop, bạn sẽ c-bet, trừ khi gặp các board “nguy hiểm.”

Những lúc không nên c-bet:

Cũng sẽ có, tất nhiên cách chơi C-bet này không tỏ ra hiệu quả những Flop tồi cho continuation bet Poker. Khi mà Flop rất có thể sẽ Hit Hand của đối phương hoặc cho anh ta một lý do để Call, bạn nên bỏ qua c-bet. Bởi vì trên hết, bạn mong rằng đối phương sẽ Fold, vậy nên c-bet khi biết đối phương sẽ Call chỉ là hành động ném tiền ra cửa sổ mà thôi.

Bạn sẽ không thể biết chắc được rằng những board nào hợp với đối phương và những board nào không. Đây là một trò chơi mà bạn thường xuyên phải có những dự đoán: bạn phải nghĩ về những trường hợp đối phương sẽ Call và khả năng anh ta sẽ trụ lại sau Flop. 

Nếu Flop mở ra quá nhiều draw, bạn tốt nhất nên Check hơn là Bet. Ví dụ, Flop: 8  7  9 . Sẽ có rất nhiều Hand mà đối phương Call Pre-flop sẽ Hit lượt Flop này (Straight, Flush…), và bạn gặp phải nhiều lần Call hay Raise, vì thế bạn chỉ nên Check mà thôi.

Thêm vào đó, nếu bạn phải đối mặt với quá nhiều người chơi thì không nên c-bet. Một lần nữa, c-bet là để vét gọn chỗ tiền dead money kia với không quá nhiều khó khăn và rủi ro. Càng nhiều người còn lại sau Flop, càng nhiều khả năng sẽ có người muốn thấy Turn và River-card.

Biết khi nào không nên c- bet cũng quan trọng không kém gì biết lúc nào nên c-bet. Cách chơi poker giỏi nhất là hãy nghĩ về những Hand đối phương rất có thể đang nắm giữ; Bet khi bạn nghĩ họ sẽ Fold, đừng Bet khi bạn thấy được rằng họ sẽ Call.

Cách chọn Bet-size hiệu quả khi chơi poker

Vì một lần continuation bet thật ra chỉ là Bluff, bạn sẽ cần Bet-size hợp lý. Bạn sẽ muốn Bet vừa đủ để đối phương Fold, nhưng cũng không muốn quá mạo hiểm khi bạn bị Call. Thêm nữa, bạn phải mạo hiểm trong việc cố gắng không trở nên quá dễ “đọc vị”.

Cách Chơi poker hiệu quả

Cả c-bet lẫn value bet (Bet nhằm dụ đối phương Call để thắng Pot lớn hơn) đều nên tương tự nhau. Nếu bạn Bet ít hơn khi c-bet và nhiều hơn khi value bet, những người chơi có nghề sẽ hiểu ra vấn đề. Vì vậy bạn nên Bet một lượng vừa đủ để đạt được điều bạn muốn, tránh lãng phí quá nhiều chips và để lộ quá nhiều thông tin cho đối thủ.

Bet với 2/3 Pot trong lượt Flop là hợp lý. Nó tinh tế, đủ để thu chỗ dead money kia, vừa phù hợp khi bạn muốn ăn Pot lớn hơn nếu bạn có một Hand mạnh thật sự – thêm vào đó sẽ không để lộ quá nhiều thông tin không cần thiết.

Cốt lõi của cách chơi poker C-bet

Biết được nên c-bet hay không là một trong những kỹ năng cơ bản quan trọng nhất có thể học hình thành cách chơi poker hiệu quả. Rất nhiều người chơi, sau khi Raise Pre-flop chỉ Bet sau Flop khi có Hand tốt, còn nếu không thì chỉ dám Check. Điều đó đồng nghĩa với việc bỏ qua rất nhiều dead money trên Table.

Điều duy nhất tồi tệ hơn sẽ là c-bet mọi lúc mọi nơi bất kể tình huống nào. Có những luật đơn giản mà bạn phải tuân theo: nếu đối phương nhiều khả năng sẽ Fold, hãy Bet; nếu rất có thể anh ta muốn tiếp tục, thì hãy Check với Hand đã miss Flop của bạn.

Mới nhìn qua sẽ khó để biết được điều này nhưng qua tập luyện, bạn sẽ trở nên ngày càng tinh tường hơn, và đến một lúc nào đó, bạn sẽ trở thành một master trong việc c-bet.

Lời kết

Trên đây là một vài hướng dẫn cách C-bet hiệu quả trong poker. Hi vọng bạn sẽ áp dụng thành công để giành chiến thắng ở những ván đấu poker. Chúc bạn thật nhiều may mắn với game bài này!

ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN CHƠI NGAY TẠI THẦNPOKER NHÉ!