Các Hand Trong Poker Khởi Đầu Khi Chơi Bài

các hand trong poker

Các hand trong poker khởi đầu khi chơi là yếu tố quan trọng đầu tiên quyết định một ván bài của bạn. Vì khởi đầu một ván bài poker, bạn sẽ được chia 2 lá bài bí mật, gọi là bài tẩy hay hand khởi đầu của bạn? Bạn phân vân nên tăng cược, nên theo cược, hay nên bỏ bài ? Bài nào là mạnh khi bắt đầu, và bài nào là yếu nhất ? Hôm nay choibaionline sẽ giải thích cặn kẽ cho bạn. 

Cách chọn hand khởi đầu bạn có:

các hand trong poker

Cách chọn hand khởi đầu rất quan trọng

  • 2-7 hay 2-8 hay 3-8 : Bạn nên rút lui ngay từ đầu ! Đây được xem như là kiểu bài tệ nhất trong poker, nếu 2 lá không cùng màu gần như 98% là bạn sẽ thua. Còn nếu cùng màu ? Nếu bạn cực kì may mắn bạn sẽ được 1 Flush (Đồng chất) rất nhỏ, và ngay trong tình huống hi hữu đó, tỉ lệ thắng của bạn cũng là < 50% . Các quân bài này ko thể tạo ra sảnh (straight) và lại tạo ra các đôi rất nhỏ. Nhìn chung, bạn nên bỏ bài !
  • 3-7 & 2-6 : Bỏ bài, bạn đừng đợi chờ điều gì từ những quân bài kiểu này.
  • 3-9 & 4-9 & 2-9 & 5-9 : Tùy bạn, chúng là những quân bài rất tiện đặc biệt là khi không cùng màu. Chúng chỉ có thể tạo ra 1 đôi trung bình là đôi 9 nhưng thực sự chẳng hữu ích. Bạn chỉ nên chơi 5-9 khi cùng màu, và đừng quá phiêu lưu trong ván đó. Còn lại ? Bỏ !
  • 2-10 : Bạn bị ấn tượng bởi Doyle Brunson với kiểu bài khởi đầu này đã giành 2 đai vô địch giải Poker thế giới ? 1 lời khuyên cho bạn : đây là kiểu bài còn yếu hơn cả 5-9 và đừng bao giờ bắt chước những huyền thoại.
  • 2-4, 3-6, 3-5, 4-6, 4-7, 5-7 … : Những kiểu bài này rất khó thắng, tốt nhất bạn chỉ nên chơi khi cùng màu, và đừng quá phiêu lưu.
  • 1 tây (J,Q,K) hay 1 Át và 1 lá bài thấp (không cùng màu) : Đừng lầm tưởng đây là bài mạnh, vì bạn chỉ có hy vọng thắng nếu xuất hiện 1 lá bài mạnh giống của bạn. Và ngay cả với 1 đôi mạnh liệu bạn nghĩ có thể thắng trong 1 bàn 9 người ?
  • Đôi A , đôi K, đôi Q, đôi J : Cơ hội cho bạn đã tới, khả năng thắng của bạn là rất lớn khi bạn có những kiểu bài này. Bạn nên theo tới cùng nếu trong lượt ra bài không xuất hiện bài mạnh hơn bạn.
  • 2 quân mạnh : bạn nên chơi nhưng phải cẩn thận, nếu thấy không có đôi thì tốt nhất đừng theo tới cùng.
  • 1 đôi yếu hay trung bình : Nên chơi, có thể bạn sẽ có 3 lá, nhưng không nên phiêu lưu.
  • 2 quân cùng màu : trừ các trường hợp đã nêu trên, còn không thì bạn cứ tham gia, phần còn lại là tự bạn hành xử.
các hand trong poker

Tổng kết

Dĩ nhiên là bạn không thể chơi với bất kỳ 2 lá bài tẩy nào được chia. Việc chọn lọc bài tẩy để chơi sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kết quả chơi poker trong dài hạn của bạn. Qua bài này, hẳn bạn đã biết cách đánh giá thế nào là bài tẩy tốt/xấu và cách chọn hand khởi đầu khi chơi poker rồi phải không? Tuy nhiên, giá trị của bài tẩy mới chỉ là 1 yếu tố. Bạn cần kết hợp với những yếu tố khác nữa, như đã nói, mới có thể ra quyết định chơi hay không chơi một ván bài. Chúc các bạn thành công.

ĐĂNG KÝ CHƠI POKER TẠI NHÀ CÁI HÀNG ĐẦU CHÂU Á THẦN POKER