5 Bí Kíp Chơi Poker Bỏ Túi Từ Cao Thủ

bí kíp chơi poker

Để bắt kịp với trình độ poker hiện tại người chơi cần liên tục trau dồi các bí kíp chơi poker để nâng cao kỹ năng của mình. Với sự phát triển không ngừng của trò chơi poker, mặt bằng trình độ của người chơi poker thế giới ngày càng được nâng cao. Bài viết choibaionline lấy cơ sở từ những phân tích chuyên sâu của nhiều huấn luyện viên poker và đúc kết qua quá trình thực hành của các tay chơi poker chuyên nghiệp.

Bí kíp chơi poker 1: phân tích dữ liệu từ đối thủ và chọn bàn

bí kíp chơi poker

Chúng ta đã từng chứng kiến vua poker gốc Việt Qui Nguyen trước tay chơi poker chuyên nghiệp Gordon Vayo trong trận chung kết kéo dài đến 9 tiếng. Để có được chiến thắng này Qui Nguyen không chỉ dùng kinh nghiệm chơi poker, mà anh còn thuê 2 trợ lý để phân tích tất cả các ván đấu của đối thủ. Nắm được thông tin từ đối thủ sẽ giúp bạn có một chiến thuật tốt nhất để hạ gục họ.

Dùng những thông tin có được từ đối thủ để đưa ra chiến thuật phù hợp

Trong chơi poker online có khá nhiều bí kíp để bạn có được thông tin từ đối thủ. Như quan sát cách đặt cược của họ, thời gian ra quyết định, các hand họ quyết định theo… phân tích tất cả thông tin đó và vẽ nên chân dung của đối thủ. Bạn còn có thể áp dụng các thông tin này để chọn bàn. Tránh những bàn có cao thủ và hạ gục fish trong những bàn dễ thở hơn.

Bí kíp chơi poker 2: chọn hand chơi

bí kíp chơi poker

Theo thống kê tỷ lệ chiến thắng của bạn ở những hand bài mạnh lên đến 75%. Trong mỗi ván bài sẽ có 5 lá bài chung cho tất cả người chơi nên vậy nên 2 lá ban đầu đóng vai trò quyết định trong chiến thắng của bạn. Khi bạn khởi đầu với những hand đôi AA, KK, QQ, JJ đây là một khởi đầu rất tốt khi bạn dễ dàng có được sám cô, hay cù lũ. Hãy cố vận dụng nhiều bí kíp poker tâm lý học để chiến thắng càng nhiều chip càng tốt. Ở một trường hợp khác, bạn khởi đầu với 1 đôi dưới 10, bạn có thể cân nhắc theo bài để mở 3 lá đầu tiên nếu không có xám cô hay cù lũ thì nên bỏ bài. Nếu bạn nắm hand bài gồm 2 quân bài mạnh ví dụ A-10, A-J, A-Q nếu trên bàn xuất  hiện thêm một quân bài tạo đôi thì cơ hội chiến thắng khá lớn, nhưng bạn nên cẩn trọng đối thủ có thùng hoặc sảnh. Đối với các hand đợi sảnh thì nên cân nhắc fold hay chơi tiếp sau vòng flop. Bạn cũng có thể vận dụng chiến thuật của mình để chiến thắng một số hand bài khác. Nhưng hầu hết các cao thủ chỉ chơi 30% số ván bài của mình.

Bí kíp chơi poker 3: phán đoán range bài đối thủ

Trong poker có tới 1326 cách xếp bài khác nhau, nên để biết được 2 lá bài đối phương đang giữ là không thể. Nhưng bạn hoàn toàn có thể thu hẹp range bài của họ bằng cách phân tích các yếu tố dữ liệu về đối thủ, thông tin bạn có được trên bàn, biểu cảm tâm lý của đối thủ. Các bán bài diễn ra theo những kịch bản không giống nhau đòi hỏi bạn phải tinh tế mới có thể lấy được tài liệu tham khảo quan trọng này.

Range bài đối thủ là nguồn tham khảo quan trọng để đưa ra quyết định kế tiếp

Ví dụ: Trong một giải đấu tournament nhỏ, bạn tố với bài tẩy đôi 99 ở pre-flop. Đối thủ của bạn 3-bet và tất cả người chơi khác fold.  Bạn nên làm gì? Hãy giả định rằng bạn có chút thông tin về đối phương, và bạn biết hắn ta không thường 3-bet. Kiểu người chơi chặt và rất cẩn thận thế này sẽ không có cân bằng trong 3-bet. Điều này nghĩa là họ sẽ chỉ tố thêm với những bài mạnh nhất, thường theo với những bài trung bình và bỏ những bài yếu hơn.Trong tình huống này bạn sử dụng bí kíp poker phán đoán bài của đối phương có một khoảng bài rất hẹp. Nó gần như chắc chắn chỉ bao gồm những hand bài mạnh nhất có thể, đó là: AA, KK, QQ, JJ và AK. Với thông tin về range bài khả dĩ của đối thủ như vậy, bạn có thể fold đôi 99 mà không cần lăn tăn gì. Bây giờ giả sử tình huống trên lặp lại, nhưng đối thủ là một kẻ 3-bet vô tội vạ. Ở đây hắn sẽ có một khoảng bài rất rộng, trong đó có nhiều hand yếu hơn đôi 99 của bạn, vì thế quyết định của bạn sẽ khác đi. Trong ví dụ đầu, 4-bet là không hợp lý, còn bây giờ cả 4-bet và call đều là những hướng đi khả thi. Ngược lại bỏ bài sẽ là một sai lầm rõ ràng.

Bí kíp poker 4: chiến thuật chơi poker kiểu tắc kè hoa

bí kíp chơi poker

Trong poker phần quan trọng nhất để bạn trở thành người khác biệt so với đối thủ khác chính là chiến thuật. Từ các giải đấu poker đến những sòng poker online thông tin của bạn đều có thể được đối thủ đưa ra phân tích. Bạn chơi theo kiểu tight-passive hay agrressive, bạn fold lúc nào, và có hay bluff không…Nếu bạn chỉ chơi 1 chiến thuật xuyên suốt thì nguy cơ bị bắt bài rất cao. Để đối phó với những đối thủ cao tay này bạn phải biến mình thành một tắc kè hoa vận dụng nhiều bí kíp tâm lý poker khác nhau. Thi thoảng tung hỏa mù với kiểu chơi điên loạn để làm rối loạn thông tin của họ. Ngoài ra, thời gian đưa ra quyết định, và lượng tiền bạn raise cũng cung cấp cho đối thủ nhiều thông tin nếu bạn không chuẩn  hóa nó ở một mức nhất định. Tuy nhiên, mục đích chính của chiến thuật này vẫn là đòn tâm lý để xóa thông tin của bạn trong đầu đối thủ. Để chiến thắng bạn phải phối hợp nhiều bí kíp chơi poker khác nhau.

Kiểm soát tâm lý của bạn

Một đối thủ rất khó để vượt qua khi chơi poker đó là chính bạn. Bạn gặp chuỗi beat-bad, bạn chơi với tinh thần uể oải, bạn thất bại khi bluff..những cảm xúc tiêu cực (tilt) bắt đầu xuất hiện. Bạn điên cuồng hòng tìm cách gỡ gạc nhưng vô vọng khi chiến thuật tâm lý lên đối thủ không thể nào vận hành. Thế là bankroll của bạn không cánh mà bay. Hậu quả khi bạn không thể kiểm soát tâm lý khi chơi poker vô cùng lớn.

Tilt là kẻ thù của mọi chiến thuật tâm lý

Sau đây là 3 bí kíp hiệu quả để bạn có một cuộc chơi poker hiệu quả nhất:

  • Đặt mốc stop- loss đây là khái niệm của thị trường chứng khoán như một khóa an toàn để giảm thiểu tối đa rủi ro. Trong poker cũng vậy bạn nên đặt ra một mức cắt lỗ phù hợp để ngăn chặn việc thua quá nhiều. Mức này phải phù hợp với các yếu tố như bankroll của bạn, ngưỡng chịu đựng của cảm xúc. Nếu cuộc chơi đạt đến mức này bạn nên dừng lại và dành thời gian nghỉ ngơi.
  • Đặt ra thời gian cho mỗi phiên chơi và giờ nghỉ giải lao phù hợp. Để có tinh thần thoải mái và trí tuệ minh mẫn bạn không nên chơi liên tục quá lâu. Thường mỗi phiên chơi nên chỉ kéo dài tầm 1 tiếng, và thời gian nghỉ giải lao ít nhất 30 phút.
  • Không chơi khi không có tinh thần không đạt trạng thái minh mẫn: Nhiều người chơi xem poker là nơi để xả stress, giải tỏa căng thẳng, tệ hơn là chơi poker sau cuộc nhậu với bạn bè. Chính xác là một trong những giá trị mà poker mang lại là sự thư giãn. Nhưng tâm trạng của bạn sẽ tệ hơn và thua nhiều hơn với tinh thần như vậy.

Tổng kết

Chơi poker là một cuộc đấu trí của bạn và người chơi khác. Để trở thành người chơi giỏi bạn cần phải nắm giữ nhiều bí kíp chơi poker khác nhau và luôn cập nhật các kiến thức mới. Hy vọng các bí kíp này sẽ giúp bạn đủ trang bị cần thiết để chinh phục trò chơi poker. Chúc bạn thành công với những ván poker của mình.

ĐĂNG KÝ CHƠI TẠI NHÀ CÁI THẦNPOKER NGAY HÔM NAY NHÉ!