11 Điều dân văn phòng cần chú ý khi đi làm giữa mùa dịch Corona

đi làm giữa mùa dịch Corona

Đi làm giữa mùa dịch Corona khiến bạn dễ bị lây nhiễm virus Corona, hiện Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp và là mối lo ngại toàn cầu. Đến thời điểm hiện tại, không ai đủ tự tin khẳng định “mình nằm trong vùng an toàn” với virus, bởi tất cả chúng ta, dù độ tuổi nào, giới tính ra sao, cũng đều có khả năng trở thành “đối tượng” nhiễm dịch nếu chủ quan trong việc phòng chống.Đi làm giữa mùa dịch Corona cần hạn chế gì?

Tuy nhiên, dẫu dịch bệnh chưa có dấu hiệu giảm thì dân văn phòng vẫn phải đi làm. Bởi không phải công ty nào cũng có chính sách cho nhân viên nghỉ việc, hoặc làm việc online. Dân văn phòng sẽ tiếp xúc với rất nhiều người mỗi ngày, đi thang máy, hay ăn trưa ở ngoài… thế nên, họ cần phải lưu ý một số điều để bảo vệ chính mình và những người xung quanh.

đi làm giữa mùa dịch Corona

1. Lý do là vì virus Covid-19 được xác định có thể lay lan qua đường giọt bắn, chẳng hạn như khi ho, hắt xì, khạc nhổ…, nên hãy nhớ đeo khẩu trang khi tiếp xúc chỗ đông người.

2. Không ôm ấp, nghịch ngợm, tránh tiếp xúc gần để giảm thiểu nguy cơ nhiễm virus.

3. Hạn chế đụng chạm vào đồ đạc của người khác. Trong trường hợp bất khả kháng, sau khi chạm xong hãy khử trùng bằng nước xịt khuẩn ngay lập tức.

4. Hạn chế giao tiếp, nói chuyện khi đi thang máy. Nếu đi, nhất định phải đeo khẩu trang. Và nhớ đừng quên rửa tay sau khi bấm nút thang máy.

5. Trong trường hợp công ty bạn yêu cầu chấm công bằng máy, sau khi chấm, hãy rửa tay với xà phòng và nước sạch vì đây được cho là cách vệ sinh tốt nhất, vừa giúp giết chết vi trùng, loại bỏ nhiều bụi bẩn, mảnh vụn cũng như các mầm bệnh. Nếu không thể rửa tay bằng xà phòng ngay lập tức cũng như không có nước sạch rửa tay, bạn có thể sử dụng nước rửa tay không hoặc dung dịch sát khuẩn.

6. Nhớ mở cửa bằng khuỷu tay nữa nhé!

7. Hạn chế ăn uống, tụ tập đông người. Các buổi liên hoan, họp hành có thể tạm hoãn hoặc tổ chức theo hình thức online.

8. Nên hạn chế ăn ngoài vào thời điểm dịch bệnh và tự chuẩn bị đồ ăn mang đi làm. Lưu ý nấu chín kĩ thức ăn và xử lý cẩn thận trong quá trình chuẩn bị đồ ăn.

9. Cung cấp đủ lượng nước mỗi ngày cần thiết cho cơ thể vì Covid-19 dễ xâm nhập vào cơ thể khi cổ họng khô rát.

10. Chăm chỉ tìm hiểu, cập nhật kiến thức, thông tin liên quan đến Covid-19 cũng là một cách giúp bảo vệ bản thân và những người xung quanh.

11. Thông báo cho lãnh đạo và cơ sở y tế ngay lập tức nếu bạn bị nhiễm hoặc nghi nhiễm Covid-19.

* Ngoài những chú ý đã nêu trên, dân văn phòng cũng như những người bình thường khác còn cần tìm hiểu gì về dịch Covid-19 không?

Loading...

Có thể bạn quan tâm