10 Tỉ Lệ Xác Suất Bài Poker Bạn Cần Lưu Ý

Xác Suất Bài Poker

Trò chơi Poker là bộ môn bài của toán học. Để có thể giành chiến thắng, bạn cần biết những kiến thức cơ bản về tỉ lệ xác suất bài poker về các lá bài. Dưới đây là những con số mà bạn nên biết để giúp bạn chơi tốt hơn được tổng hợp bởi choibaionline.

10 tỉ lệ xác suất bài poker tuy thấy mạnh nhưng cần phải lưu ý

1. Tỉ lệ xác suất có bài mạnh trong poker

Khả năng bạn được chia 1 đôi, ví dụ như đôi Át trong Poker là 0.45%, tức là khoảng 1 trong 221 lần. Còn khả năng bạn được chia 2 lá bài khác nhau như AK là 1.2%. Như vậy, khả năng để bạn có được những bài khủng như [QQ, KK, AA, AK] là 2.56%. Vì vậy, khi có bài khủng, bạn hãy tận dụng nó thật tốt để kiếm tiền.

Tỉ lệ xác suât bài poker

2. Tỉ lệ xác suất bài chờ thùng trong bài poker

Nếu bạn đang chờ thùng tại vòng Flop, tức là bạn đang chờ 9 lá bài, 35% khả năng bạn sẽ thành công. Tương đương khoảng 1/3 số lần.

Tỉ lệ xác suât bài poker

3. Nhưng mà nó đồng chất

Đừng chơi bất kì 2 lá bài bất kì như J-2, Q-4, … chỉ vì nó đồng chất. Nó chỉ giúp bạn tăng khả năng giành chiến thắng thêm khoảng 2.5%. Và đặc biệt cơ hội để tạo thành thùng tại Flop là 0.8%, tương đương 1/124 lần.

Tỉ lệ xác suât bài poker

4. Tỉ lệ xác suất tạo đôi trong bài poker

Khả năng bạn tạo thành 1 đôi tại vòng Flop là khoảng 32.43%, khoảng 1/3 số lần. Còn nếu đến tận vòng River thì khả năng tạo thành 1 đôi của bạn là 50%.

Tỉ lệ xác suât bài poker

5. Chờ sảnh

Nếu bạn đang chờ sảnh 2 đầu tại vòng Flop, tức là bạn đang chờ 8 lá bài, thì cơ hội để bạn thành công là khoảng 32%.

Tỉ lệ xác suât bài poker

6. Sám cô

Nếu bạn đang cầm 1 đôi bất kì trên tay, tỉ lệ bạn tạo thành sám tại vòng Flop là khoảng 1/7.5, vì vậy đảm bảo rằng nếu bạn có một đôi nhỏ, hãy xem Flop một cách rẻ nhất có thể.

Tỉ lệ xác suât bài poker

7. Đôi vs đôi

Khi 2 đôi gặp nhau ví dụ AA vs KK, đôi lớn hơn sẽ thắng khoảng 80% số lần( 4 trong 5 lần). Vì vậy, nếu bạn đang cầm QQ hay JJ mà bạn bị raise, re-raise thì khả năng rất cao bạn đang đối mặt với KK hay AA và đây là lúc để Fold.

Tỉ lệ xác suât bài poker

8. Xấp hay ngửa?

Một đôi đối đầu với 2 lá bài cao hơn( ví dụ JJ vs AK) thì tình huống này được gọi là một cú tung đồng xu, bởi vì khả năng giành chiến thắng của 2 bên là tương đương 50%.

AK vs JJ = 44% vs 56%. AKs vs JJ = 46% vs 54%.

Tỉ lệ xác suât bài poker

9. Out Kick

Khi bạn cầm AQ và phải đối đầu với AK, bạn đang rơi vào một tình huống khá xấu bởi vì khả năng giành chiến thắng của bạn là rất thấp, chỉ khoảng 25%. Tương tự với KQ vs AK hay Q9 vs QJ.

Tỉ lệ xác suât bài poker

10. Đôi Jack(JJ)

JJ được coi là một bài khá nguy hiểm trong Poker. Nó là bài mạnh thứ 4 chỉ sau QQ, KK, AA nhưng khả năng tại vòng Flop có 1 lá bài cao hơn như Q, K, A là 52%. Vì thế, hãy chơi đôi J một cách cẩn thận.

Tỉ lệ xác suât bài poker

Tổng kết

Trên đây là 10 tỉ lệ xác suất bài poker mà bạn thấy mạnh nhưng nó cũng không đảm bảo cho bạn 1 chiến thắng, quan trọng vẫn là kỹ năng của bạn dù cho bài mạnh những kỹ năng bạn thấp thì xác suất bạn dành chiến thắng cũng không cao, cho nên cần rèn luyện nhiều để bổ sung thêm kiến thức chúc các bạn may mắn.